Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Cách làm ruốc thịt

Ruốc thịt vừa ngon cơm, vừa dễ làm, lại dễ dàng chinh phục được khẩu vị của rất nhiều ngưởi, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vì  thế, hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc thịt một đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Tự làm bánh bắp chiên giòn

Cách làm mứt hạt sen

Cách nấu chè bưởi ăn ấm mùa đông

cach-lam-ruoc-thit
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn: 500g
- Nước mắm: 3 thìa súp.
- Muối: 2 thìa cafe.
- Mì chính: 1 thìa cafe.
Cách làm:
- Thịt thăn mua về rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Cho thịt thăn + muối + mì chính vào tô, ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
cach-lam-ruoc-thit-1
- Cho thịt đã ướp vào nồi + nước mắm, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn thì vớt thịt ra, để ráo.

cach-lam-ruoc-thit-4
- Khi thịt nguội bớt, các bạn chia thịt thành từng phần và cho vào cối giã nhuyễn.
- Dùng tay (hoặc dĩa) xé phần thịt đã giã cho tơi ra.
cach-lam-ruoc-thit-5
- Cho thịt lên chảo nóng cùng một chút dầu ăn cho thịt bóng và đỡ bị khô. Dùng đũa đảo đều tay, sao cho các sợi thịt bông đều nhau và không bị cháy xém, để ý những miếng nào chưa tơi thì xé cho tơi ra hoặc giã chưa nát thì phải gắp ra ngoài. Cứ đảo như vậy cho đến khi ruốc bông lên, khô lại, có mùi thơm và ngả sang màu vàng là đc. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà các bạn điều chỉnh độ khô của ruốc. Nếu ruốc khô quắt lại thì sẽ không ngon, nhưng nếu hơi ẩm thì sẽ không giữ được lâu, dễ bị mốc.
- Ruốc chín để nguội rồi các bạn cho vào lọ, trữ trong tủ lạnh ăn dần.
cach-lam-ruoc-thit-2
Với cách làm ruốc như trên, các bạn dễ dàng sử dụng trong thức ăn cho người già và trẻ em, và cũng sẽ không hề lo lắng khi nhỡ bữa. Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét