Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Mẹo nướng thịt ngon


Mẹo nướng thịt ngon

  • Mẹo nướng thịt. Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.
  • Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.Đó là một điều đáng lưu ý trong cách nướng thịt.
  • Mẹo nướng thịt bằng lò nướng. Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoặc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.
  • Sau khi lấy miếng thịt từ lò nướng ra, nên để một thời gian cho miếng thịt “nghỉ” trước khi cắt nó thành từng miếng để tranh nước thịt chảy hết ra đĩa, làm cho miếng thịt không còn đậm đà.
  • Nếu không có lò nướng, có thể dùng than hoa, cách này thịt rất thơm và ngon. Nướng thịt bằng than hoa mang lại vị đậm đà và ngon nhất, hãy dùng xiên bằng tre để thịt nướng giữ được hương vị thật của nó. Đây là mẹo nướng thịt ngon bạn cần ghi nhớ.
  • Để thịt mềm bạn có thể thêm nước dừa hoặc sữa
  • Ướp thêm rượu trắng hoặc rượu nấu sẽ giúp thịt thơm và gia vị thấm đều hơn
  • Tránh sử dụng đường phèn để thịt không bị cháy, có thể dùng đường kính
  • Mẹo nướng thịt cuối cùng là công đoạn tẩm ướp nguyên liệu. Nên tẩm ướp 30-45 phút trước khi nướng, riêng thịt gà vịt, ngan nên cho một ít xả băm để khử mùi tanh







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét