Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt là tuyệt nhất!
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H
300g thịt chân giò
300g da heo
Nước mắm, bột ngọt, tiêu
Tiêu hạt
Nấm mèo (mộc nhĩ).
Ngâm nấm mèo cho mềm.
Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc cắt miếng vuông tùy thích.
Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Nấm mèo mềm bạn rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt sợi.
Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu khoảng 30 phút.
Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm.
Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu khoảng 30 phút.
Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm.
Trong khi đun nếu có bọt đen nổi lên bạn nhớ hớt bọt nhé!
Khi da heo mềm, bạn múc thịt vào chén hoặc tô, để đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thịt đông các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nhanh đông hơn.
Khi dùng bạn chỉ cần dùng đầu nhọn dao
chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là
thịt đông sẽ tự rời ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét