Nguyên liệu:
300g thịt bằm (mình mua loại thịt heo và bò chung cho đỡ mỡ)
1 cái Wirsingkohl nhỏ
Hành lá dùng để cột
Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, hạt nêm từ thịt
Cách làm:
- Ướp vào thịt muối, tiêu, tí đường, hành lá phần trắng,hạt nêm từ thịt cho vừa ăn, để tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút
- Bắp cải tách lá rửa sạch , cắt làm 4 bỏ phần cuống cứng chính giữa đi cho vào nồi luộc sơ khoảng 3 phút, vớt cải ra rổ, xả lại nước lạnh để ráo, giữ lại nước luộc rau
- Hành lá lấy phần cọng xanh cho vào nồi nước luộc cải trụng sơ khoảng 1 phút
- Trải lá cải lên mặt thớt cho 1 or 2 muỗng cafe thịt bằm vô chính giữa, cuộn lại dùng hành lá buộc lại
- Nước luộc bắp cải đun sôi, cho bắp cải đã cuộn vào nấu khoảng 15-20 phút, nêm nếm lại vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét