Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012

Canh bắp cải cuộn thịt


Tính làm canh này với bắp cải trắng (Weißkohl) mà đi chợ chung với chàng, chàng nói bắp cải xoăn ăn ngon hơn (Wirsingkohl) thế là mua về làm. Mời cả nhà tô canh nha



Nguyên liệu:
300g thịt bằm (mình mua loại thịt heo và bò chung cho đỡ mỡ)
1 cái Wirsingkohl nhỏ
Hành lá dùng để cột
Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, hạt nêm từ thịt
Cách làm:
- Ướp vào thịt muối, tiêu, tí đường, hành lá phần trắng,hạt nêm từ thịt cho vừa ăn, để tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút
- Bắp cải tách lá rửa sạch , cắt làm 4 bỏ phần cuống cứng chính giữa đi cho vào nồi luộc sơ khoảng 3 phút, vớt cải ra rổ, xả lại nước lạnh để ráo, giữ lại nước luộc rau
- Hành lá lấy phần cọng xanh cho vào nồi nước luộc cải trụng sơ khoảng 1 phút
- Trải lá cải lên mặt thớt cho 1 or 2 muỗng cafe thịt bằm vô chính giữa, cuộn lại dùng hành lá buộc lại

- Nước luộc bắp cải đun sôi, cho bắp cải đã cuộn vào nấu khoảng 15-20 phút, nêm nếm lại vừa ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét