Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Bò nấu tiêu

 

Ảnh: Nhật Vân
Nguyên liệu:
- 1 kg bắp bò
- 100g tiêu xanh tươi
- 0,5 kg khoai tây bi
- 2 củ cà rốt, 2 trái cà chua,
1 củ hành tây
- 1 trái dừa tươi
- Gừng tươi, hành tím, chanh, tỏi, tiêu xay, đường, muối, bột nêm.
Cách thực hiện:
Bắc nồi nước sôi, đập vài lát gừng cho bắp bò vào trụng sơ. Sau đó vớt bắp bò ra để ráo, cắt khúc vuông.
Cho thịt bò vào tô to ướp với 1 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, lượng tiêu xay vừa phải cùng với hành tím và tỏi xắt nhuyễn, sau đó để trong 1 giờ cho thấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cho vào 300 ml nước rồi dùng máy xay nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa; khoai tây bi gọt vỏ rồi đem chiên vàng.
Cho hỗn hợp thịt bò đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại. Sau đó cho thêm nước dừa tươi và hỗn hợp cà chua đã xay nhuyễn vào xâm xấp phần thịt. Để lửa riu riu nấu cho thịt bò mềm.
Đợi khi thịt mềm, cho thêm cà rốt và khoai tây đã chiên vàng vào nồi nấu chín. Có thể gia giảm lượng nước dùng sao cho vừa đủ độ sệt cần thiết.
Khi hỗn hợp chín, cho thêm tiêu xanh tươi và hành tây đã cắt miếng vào nồi.
Múc hỗn hợp ra tô, dùng nóng với bánh mì kèm thêm muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét