Khác với các món kim chi bạn thường thấy như kim chi cải thảo, bắp cải hay củ cải - bạn phải chờ vài ngày mới ăn được; thì kim chi dưa chuột bạn có thể ăn ngay trong ngày!
Nguyên liệu:
- 1,2kg dưa chuột, loại ruột càng đặc càng tốt
- 1 thìa canh muối tinh
- 3-4 nhánh hành lá, cắt khúc khoảng 3cm
- 1,5 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (gia giảm tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít)
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 1-2 nhánh tỏi, bào nhuyễn. 1 mẩu gừng nhỏ, bào nhuyễn.
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê vừng rang.
Bước 1:
Cắt dưa chuột thành các khúc dài khoảng 3-4cm, rồi bổ mỗi khúc làm 4 theo chiều dọc. Rắc muối, xóc đều lên rồi để khoảng 30 phút.
Bước 2:
Trút dưa chuột ra một cái rây cho ráo; bạn chú ý không xả nước nhé.
Bước 3:
Khi dưa chuột đã ráo, bạn cho ra bát to và thêm các nguyên liệu còn lại vào chung.
Trộn đều để từng miếng dưa chuột đều được bao bởi các nguyên liệu còn lại. Lúc này nhìn dưa có vẻ khô nhưng bạn đừng lo, trong quá trình ướp dưa chuột sẽ tiết ra nước và không còn khô nữa.
Món này sau khi trộn khoảng 30 phút là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi; nhưng để ngon hơn tốt nhất bạn nên đậy kín bát dưa chuột lại, để ở nhiệt độ phòng vài giờ hoặc qua đêm, dưa chuột sẽ ngấm và ngon hơn. Sau khi làm xong bạn cất kim chi dưa chuột trong ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong khoảng 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét