Nguyên liệu:
- Sườn heo : 500 g
- Xí muội
- Đường phèn, gừng, hành tây, rượu nấu ăn , muối
- Xí muội
- Đường phèn, gừng, hành tây, rượu nấu ăn , muối
Cách nấu
- 1Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Ngâm xí muội với nước ấm trong khoảng 10 phút. Luộc sườn từ nước lạnh, cho thêm gừng vào nước luộc để khử hôi. Trút tạm sườn ra ngoài, cho đường phèn vào nồi đun đến khi đường tan.
- 2Khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu, thêm sườn vào chảo đảo đều. Đảo sườn đến khi sườn thấm đều gia vị, chuyển màu cánh gián. Thêm gừng cùng một chút rượu vạng vào nồi.
- 3Chắt nước ngâm xí muội vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 20 phút nữa. Mở nắp nồi, kiểm tra độ mềm của sườn rồi nêm muối, gia vị, đun đến khi nước gần cạn rồi tắt bếp.
- 4Sườn kho mềm thơm vừa có vị ngọt thanh của đường phèn lại có vị chua dịu đặc trưng của xí muội rất lạ miệng.
Món ăn này dùng kèm với cơm nóng, chắc chắn nồi cơm của bạn sẽ nhanh vơi lắm đó.
Chúc các bạn ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét