Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Làm sao để nấu thịt kho tàu?



- Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.
Nguyên liệu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt
Cách làm:
  • 1
    Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
  • 2
    Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
  • 3
    Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
  • 4
    Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
  • 5
    Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét