Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Vịt Bóp Thấu


Vịt bóp thấu món gỏi nộm đặc biệt hấp dẫn, vị béo ngọt của vịt, bùi của lạc, thơm mùi rau trộn, ăn không biết chán khi các gia giảm với đủ vị chua ngọt tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn
 12202267_531595806999023_1396841147_n

Nguyên liệu: 
  • Vịt hoặc ngan: 1 con
  • Khế chua: 3 quả
  • Chuối xanh: 2 quả ( k cho cũng đc, hn mình cũng k dùng)
  • Lạc: 2 lạng
  • Hành khô: 1 lạng
  • Rau răm, húng chó, hành lá, ớt
  • Chanh tươi 3 quả vừa
  • Gia vị: mắm, đường
  • Gừng 1 củ nhỏ
12204515_531595803665690_541635190_n
Cách làm :
  • Vịt rửa sạch, cho vào luộc đập củ gừng và cho chút gia vị để vịt đậm đà và thơm
  • Khế thái lát mỏng chuối thái lát mỏng ngâm chút nước để k chát và thâm
  • Rau răm, húng chó rửa sạch thái nhỏ vừa
  • Hành lá cắt khúc 10cm chẻ dọc nhỏ
  • lạc rang chín giã dập
  • Hành khô thái phi vàng
  • Vịt luộc chín vừa sẽ k khô, vớt ra để nguội lọc thịt thái lát mỏng vừa
  • Cho vịt, khế, chuối vào âu to cho gia vị, mắm, đường, nước cốt chanh( k dùng dấm vì vịt sẽ k thơm) nếm vừa ăn chua ngọt dịu, trộn đều để 15p. Khi đc cho hành lá, răm, húng chó, ớt thái lát vào trộn đều. Bỏ ra đĩa to cho lạc và hành khô lên trên, rưới 2 thìa dầu ăn dùng phi hành khô để gỏi mềm, khi ăn trộn đều là được.
12188502_531595823665688_908441810_n
12202267_531595806999023_1396841147_n
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét