Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

thịt ngan nướng


Gọi tên chính xác thì chắc phải là chả ngan. Nhưng kể ra chẳng ai dùng cái từ này cả nên mình gọi là ngan nướng. Đây là món Mẹ hay làm và có ít nhất là hai người hâm mộ mỗi khi về chơi Bắc Ninh.

ngan nướng
Ngan lọc thịt thái miếng rồi ướp theo kiểu vị giả cầy: có củ riềng giã, đậm ngọt gia vị và đặc biệt là chút mẻ. Sau đó bắc bếp than hoa ra và nướng. Tất nhiên là nướng xong thì đánh chén.

thịt ngan thái miếng ướp
Món chấm gần như không cần vì bản thân miếng thịt ngan đã đủ đậm. Tuy nhiên cho người ăn mặn thì trên mâm vẫn có sẵn bát muối tiêu ớt vắt chanh.

Món này ăn với bún tươi rất hạp. Rau ghém đi kèm là xà lách, cọng hành hoa chẻ, rau húng, rau mùi và đặc biệt là có thêm món su hào cà rốt thái miếng bóp chua cay mặn ngọt, hoặc không thay bằng đu đủ xanh.

cái bếp để bắc than hoa quạt chả này

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét