Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê

Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật


Món Tonkatsu của Nhật vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, bạn muốn thử không?
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt thăn lợn (có độ dày khoảng gần 1,5cm)
- Hạt tiêu xay
- Bột mì
- 1 quả trứng
- ½ muỗng canh dầu
- Bột chiên xù
- Dầu để chiên sâu
- Xốt Tonkatsu
Cách làm:
Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh riềm miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở riềm miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 1
Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu (như trong hình).
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 2
Rắc lên thịt muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt. Tẩm thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 3
Trong một bát lớn, cho 1/2 muỗng canh dầu, trứng rồi đánh đều.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 4
Nhúng thịt vào bát trứng.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 5
Sau đó lăn thịt vào bát bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt. Dùng tay rũ nhẹ thịt để bột chiên xù rơi ra, sau đó ép nhẹ miếng thịt vào hai lòng bàn tay để bột bám chặt hơn vào thịt và không bị rơi ra khiên chiên.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 6
Làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 350oF (180oC). Chiên sâu thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Nếu thịt mỏng hơn 2 cm thì chỉ nên chiên thịt trong vòng 45 giây mỗi bên.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 7
Gắp các miếng Tonkatsu ra, gắp theo chiều dọc và để dầu ra bớt trong vài giây, sau đó để thịt lên rá hoặc lên giấy thấm dầu để ráo dầu khoảng 4 phút. Lưu ý là ko cắt thịt ra để kiểm tra thịt có chín hay không vì làm như vậy thịt sẽ mất nhiệt. Trong lúc chờ thịt nguội bạn có thể dùng rây lưới để vớt bột bị rơi ra khi chiên trong chảo dầu.
Sau khi để thịt nguội 4 phút, cho dầu nóng trở lại ở nhiệt độ 350oF (180oC) và chiên lại Tonkatsu một lần trong vòng 1 phút (chiên mỗi bên 30 giây).
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 8
Dùng tăm xiên thử vào miếng Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng chảy ra là được.
Sau đó gắp Tonkatsu ra và giữ nó nhỏ bớt dầu khoảng vài giây rồi đặt lên giá hoặc lên giấy thấm dầu (nếu cho lên giấy thấm, cố gắng giữ miếng thịt thẳng đứng để nó không bị ngấm dầu trở lại do giấy thấm dầu bị ướt).
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 9
Sau đó cắt Tonkatsu thành 3 miếng to bằng cách cắt một đường dứt khoát (nhấn từ trên xuống) thay vì đưa đi đưa lại dao liên tục. Làm như vậy để bột chiên xù không bị rơi hết ra. Sau đó cắt thêm một đường nữa ở giữa.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 10
Cho Tonkatsu ra đĩa và rưới xốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức nhé.
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 11
Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật: Ăn là mê - 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tonkatsu của Nhật!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét