Tonkatsu - thịt lợn chiên xù kiểu Nhật
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
- 2 miếng thịt thăn lợn (có độ dày khoảng gần 1,5cm)
- Hạt tiêu xay
- Bột mì
- 1 quả trứng
- ½ muỗng canh dầu
- Bột chiên xù
- Dầu để chiên sâu
- Xốt Tonkatsu
Cách làm:
Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh riềm miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở riềm miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt.
Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu (như trong hình).
Sau đó lăn thịt vào bát bột chiên xù sao
cho bột bám đều hai mặt thịt. Dùng tay rũ nhẹ thịt để bột chiên xù rơi
ra, sau đó ép nhẹ miếng thịt vào hai lòng bàn tay để bột bám chặt hơn
vào thịt và không bị rơi ra khiên chiên.
Sau khi để thịt nguội 4 phút, cho dầu nóng trở lại ở nhiệt độ 350oF (180oC) và chiên lại Tonkatsu một lần trong vòng 1 phút (chiên mỗi bên 30 giây).
Sau đó gắp Tonkatsu ra và giữ nó nhỏ bớt dầu khoảng vài giây rồi đặt lên giá hoặc lên giấy thấm dầu (nếu cho lên giấy thấm, cố gắng giữ miếng thịt thẳng đứng để nó không bị ngấm dầu trở lại do giấy thấm dầu bị ướt).
Cho Tonkatsu ra đĩa và rưới xốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tonkatsu của Nhật!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét