Cánh gà (tùy theo số người để mua lượng phù hợp)
Bột chiên
Tỏi (băm nhuyễn)
Hạt đinh hương, dầu mè, ớt bột
Muối, hạt tiêu, gia vị
Nước đậu nành
Dầu hào, đường, sốt me
Ớt tươi
Chọn cánh gà tươi và ngon
Cách làm:Bước 1: Cánh gà sau khi làm sạch cho vào trong một tô lớn, sau đó lần lượt cho các gia vị đường, tỏi, dầu hào, ớt bột, nước đậu nành, hạt tiêu, trộn đều để trong tủ lạnh ít nhất từ 2 đến 3 giờ
Bước 2: Bỏ cánh gà trong tủ lạnh ra, nhúng từng miếng vào bột chiên cho thật đều
Sau khi nhúng cánh gà vào bột chiên, xếp
tất cả lên trên giấy bạc nướng, tưới một chút dầu oliu lên bề mặt cánh
gà, cho vào lò nướng trong 25 phút (bạn có thể tùy chỉnh về thời gian)
đế cánh gà được chín đều cả 2 mặt
Bước 3: Trong khi đợi gà nướng, bạn sẽ tiếp tục làm nước sốt chua cay cho món ăn này.
Nguyên liệu làm nước sốt
Đổ nước sốt me vào bát, cho ớt bột, đường
nâu, dầu hào đánh đều, rồi đổ hỗn hợp này vào chảo đun sôi nhỏ lửa trong
khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt có màu nâu sậm thì bắc ra
Bước 4: Gà nướng đã chín
vàng, xếp cánh gà ra đĩa, nhẹ nhàng tưới nước sốt lên trên cho phủ kín
bề mặt của cánh gà. Món này ăn nóng với bánh mì sẽ rất ngon.
Bạn có thể trang trí thêm để món ăn của mình trông thật ngon mắt nhé
Món ăn đã hoàn thiện
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét