Nguyên liệu:
- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Đùi gà
làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2
thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới
lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.
Bước 3: Cho nấm xuống
đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ
nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không
cho nước để thịt gà được ngọt).
Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp,
cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối
không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).
Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét