Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Cực ngon với gà hấp nấm

Nguyên liệu:
- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
Cực ngon với gà hấp nấm - 1
Thực hiện:
Bước 1: Đùi làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Cực ngon với gà hấp nấm - 2
Bước 2: Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.
Cực ngon với gà hấp nấm - 3
Bước 3: Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).
Cực ngon với gà hấp nấm - 4
Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Cực ngon với gà hấp nấm - 5
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.
Cực ngon với gà hấp nấm - 6
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét