Nguyên liệu:
- Thịt gà ta: nửa con (700gr)
- Lá gừng, sả, ớt, hạt tiêu, gừng củ, hạt nêm, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Lá gừng rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ.
Thêm vào một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng
30 phút cho thịt gà ngấm gia vị (vì gia vị chính của món này là lá gừng
nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả).
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun
nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ
để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều.
Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.
Bước 5: Bày món gà rang lá gừng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé.
Từng miếng thịt gà săn chắc, thơm mùi lá gừng và sả cùng vị ngọt tự
nhiên của thịt khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét