Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp

Nguyên liệu:
- Thịt gà ta: nửa con (700gr)
- Lá gừng, sả, ớt, hạt tiêu, gừng củ, hạt nêm, gia vị
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 1
Thực hiện:
Bước 1: Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 2
Bước 2: Lá gừng rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 3
Bước 3: Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm vào một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị (vì gia vị chính của món này là lá gừng nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả).
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 4
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều. Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 5
Bước 5: Bày món gà rang lá gừng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé.
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 6
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 7
Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 8
Từng miếng thịt gà săn chắc, thơm mùi lá gừng và sả cùng vị ngọt tự nhiên của thịt khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét