Lưỡi heo nấu cà ri vừa hấp dẫn lại vô cùng dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- Lưỡi lợn: 1 cái (khoảng 500 gr)
- Khoai lang: 1 củ
- Khoai tây: 2 – 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Bột cà ri: 1 gói
- Sả, tỏi, hành khô
Thực hiện:
Bước 1: Lưỡi lợn rửa với nước muối và dấm cho sạch.
Chần lưỡi qua nước sôi, rồi dùng dao cạo bỏ phần màng trắng trên mặt
lưỡi. Rửa lại lần nữa cho sạch.
Bước 2: Thái lưỡi thành những miếng vuông rồi đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị và bột cà ri.
Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng
vuông rồi ngâm ngay vào bát nước cho khỏi thâm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái
miếng vuông.
Bước 4: Vớt khoai ra khỏi bát nước, để ráo rồi đem
rán qua (không rán chín vàng, chỉ cần hơi se mặt khoai là được. Việc rán
khoai là để khi nấu khoai sẽ không bị nát).
Bước 5: Hành và tỏi băm nhỏ, sả thái vát. Đem phi
thơm rồi cho lưỡi lợn vào xào hơi săn. Tiếp đó cho đến khoai vào xào qua
sau đó đổ nước sâm sấp mặt thịt. Thêm nước cốt dừa, đun sôi thì hạ lửa
nhỏ.
Bước 6: Khi khoai đã chín thì thêm cà rốt vào, đun khoảng 5 phút nữa, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho món
lưỡi heo nấu cà ri ra bát, dùng nóng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét