Nguyên liệu:
- Cánh gà khúc giữa
- Đường
- Nước mắm
- Tỏi
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch
rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của
việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán,
đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong
vẫn giữ được sự mềm, ngọt.
Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.
Bước 3: Trong khi rán cánh gà thì các bạn bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn.
Bước 4: Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước
mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường (tùy vào lượng
cánh gà sử dụng mà các bạn gia giảm liều lượng mắm-đường cho hợp lí
nhé). Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc
lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.
Bước 5: Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả
hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra luôn
kẻo chỉ cần quá lửa chút xíu là đường sẽ bị xém. Trình bày món ăn ra đĩa
và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.
Món cánh gà chiên mắm tỏi có hương thơm cực kì hấp dẫn. Da gà nhờ đã
được rán vàng từ trước, cộng thêm tác dụng của đường khiến cho lớp da gà
trở nên giòn xốp ngon hơn hẳn.
Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào
miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có
thể cầm lòng được.
Chúc bạn ngon miệng với cánh gà chiên mắm tỏi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét