Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2012

Hoành thánh chiên giòn


Vỏ hoành thánh giòn rụm, bên trong là nhân tôm, thịt, ăn kèm với tương ớt, pha với giấm đỏ và xì dầu.

Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc xay
- 150g tôm
- Hành hương
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1/2 thìa cà phê muối, tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Vỏ hoành thánh
- Nước chấm ăn kèm: 2 thìa cà phê giấm đỏ, 4 thìa nước tương, 1 thìa cà phê tương ớt
Cách làm:
- Tôm mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng, dùng cối giã qua tôm.
- Trộn chung tôm và thịt nạc xay, hành hương đã thái nhỏ, và trộn tất cả gia vị như nước mắm, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu, để 30 phút cho thấm.
- Trải lá hoành thánh ra thớt.
- Múc 1 thìa cà phê hỗn hợp tôm, thịt đặt lên miếng hoành thánh.
- Dùng ngón tay chấm ít nước lạnh, quết đều xung quanh miếng hoành thánh.
- Dùng tay xếp mí hoành thánh cho đều.
- Làm cho hết nhân và thịt. Nếu làm số lượng nhiều, bạn có thể cất vào tủ đông đá, lúc nào cần lấy ra dùng.
- Pha nước tương, giấm đỏ, tương ớt, trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn ở nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ chiên sẽ ít dầu hơn dùng chảo.
- Thả từng cái hoành thánh vào, chiên vàng phía dưới đáy hoành thánh, rồi lật úp cho miếng hoành thánh vàng đều, khi chiên để lửa vừa, để thịt bên trong chín tới.
- Hoành thánh vàng, lấy ra dùng nóng với nước tương pha.
Trộn chung tôm với thịt nạc xay.
Trộn chung tôm với thịt nạc xay.
Đặt nhân vào giữa lá hoành thánh.
Đặt nhân vào giữa lá hoành thánh.
Dùng tay xếp mí hoành thánh cho đều.
Dùng tay xếp mí hoành thánh cho đều.
Dầu sôi cho hoành thánh vào chiên.
Dầu sôi cho hoành thánh vào chiên vàng đều.
Nước chấm ăn kèm.
Nước chấm ăn kèm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét