Thứ Ba, 7 tháng 2, 2012

Dưa giá (Vietnamese Pickled Bean Sprouts)

Đây là lần đầu tiên mình thử làm dưa giá. Sau khi tìm công thức trên mạng thì mình thấy công thức này là đơn giản và dễ làm nhất. Thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 15phút, sau đó để khoảng 4-6 tiếng là sẽ ăn được, có độ chua vừa phải.
Mình làm buổi tối, ngâm tới sáng rồi cất vào tủ lạnh là vừa ăn. Ko cần phải vớt dưa giá ra khỏi hỗn hợp dung dịch. Cất trong tủ lạnh thì dưa giá ko bị chua thêm.
Công thức này có gừng nhưng mình ko thích ăn gừng nên ko bỏ vào :D Ăn vẫn ngon khi ko có gừng =))

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, hẹ, 200 g giá, 1 quả ớt, 1 củ gừng, giấm, bột nêm, đường, muối.
Cách làm:
Bước 1: Cà-rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Có thể thái sợi dài và nhuyễn.
Bước 2: Gừng gọt sạch vỏ, rửa thật sạch, sau đó đem thái sợi.
Bước 3: Ớt rửa sạch, xẻ dọc, bỏ hạt, tiếp đến thái sợi dài và nhuyễn.
Bước 4: Hẹ rửa sạch, bỏ bớt những đầu lá vàng, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
Bước 5: Trộn tất cả với 4 thìa súp đường, 7 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột nêm, muối. Nếu cảm thấy dung dịch ít quá thì gấp đôi toàn bộ số lượng gia vị.

Hoàn thành: Để có món dưa giá giòn, khi làm đừng bỏ quá nhiều muối (không hơn 1 thìa cà phê). Nên cất dưa giá trong tủ lạnh.

Dưa giá dùng để ăn chung với thịt kho tàu là ngon tuyệt :D

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét