- Có món giò heo ngâm chua cay mặn ngọt mà bì giòn sần sật để nhâm nhi ngày Tết thì đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ chẳng còn muốn la cà nhậu nhẹt ở đâu nữa. Nhất cơm vợ nấu mà!
Miếng giò heo trắng thơm lừng mùi sả, cắn 1 miếng cảm giác ngay độ giòn sần sật và vị chua ngọt đặc trưng, nhai vài lần lại thấy vị cay nhẹ lan tỏa trên đầu lưỡi, hấp dẫn vô cùng. Đây là món không thể thiếu trong dịp Tết này bạn nhé!
Giò heo ngâm giấm ớt thơm cay hấp dẫn.
Nguyên liệu
+ 2 móng giò heo (tức phần nhỏ của đùi heo)
+ 1 củ hành tây
+ 5-6 lá chanh thái chỉ
+ 4 củ hành tím
+ 5 tép tỏi
+ 5-6 trái ớt
+ 1 nhánh sả thái nhỏ
+ 500 nước giấm gạo hay giấm táo
+ 300 gr đường
+ 100 ml nước lạnh
+ 1 muỗng canh muối = 20 gr
Thực hiện
Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.
Bước 2: Giò heo chặt miếng bỏ hết phần móng. Luộc sơ qua nước sôi 4-5 phút rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho trôi hết chất bẩn.
Tiếp theo bạn nấu 1 nồi nước với vài lát gừng + 2 nhánh sả đập dập + 3 cục nhỏ đường phèn + 1muỗng cà phê muối +1 thanh quế hay lá nguyệt quế... Khi nước sôi cho giò heo vào hầm khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn để giò heo chín (đừng hầm giò heo quá chín sẽ không ngon). Khi giò heo chín vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 2 phút cho giò có độ giòn rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Sả chẻ dọc thân, lá chanh thái chỉ và ớt cắt lát mỏng.
Bước 4: Giò heo cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức.
Món giò heo ngâm giấm ớt vừa để "chống ngán" cho ngày Tết, vừa để ông xã nhậu lai rai với bạn bè là hợp lắm đấy! Chắc chắn mùi thơm, độ giòn và hương vị chua cay, giòn ngọt của miếng móng giò heo ngâm sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét