Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Bỏ bữa sáng và những tác hại khôn lường

-Cơ thể mệt mỏi, tăng cân, tiểu đường... là những ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe dành cho những ai lười ăn sáng.

Cơ thể mệt mỏi 


Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)


Bỏ qua bữa ăn sáng sẽ làm cho sự chậm trao đổi chất của cơ thể khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, ăn đều các bữa khiến quá trao đổi chất được nhịp nhàng, không ảnh hưởng tới việc đau dạ dày mà còn giúp cơ thể bạn luôn tỉnh táo và năng động.
Ảnh hưởng tới hormone
Việc bỏ qua bữa ăn sáng có ảnh hưởng tới hormonem sự thay đổi hormone làm tăng lượng cortisol trong cơ thể khiến bạn luôn cảm thấy có cảm giác stress, căng thẳng, việc bỏ bữa sang cũng khiển lượng insulin trong cơ thể gia tăng rồi giảm đột ngột từ đó dẫn tới các vấn đề về đường huyết, tụt huyết áp.
Tăng cân

Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)

 Bỏ ăn sáng sẽ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và cảm giác no của cơ thể, khiến bạn ăn nhiều hơn và dự trữ nhiều calories hơn. Đồng thời, bỏ bữa sáng cũng khiến cơ thể mệt mỏi và uể oải, do đó bạn sẽ lười vận động hơn. Cuối cùng, tất cả những yếu tố trên đều góp phần khiến cân nặng của bạn tăng một cách nhanh chóng.
Ảnh hưởng tới tâm trạng
Không ăn sáng không chỉ làm rối loạn hormone mà còn khiến bạn mệt mỏi. Cả hai yếu tố này đều khiến cho tâm trạng của bạn tụt dốc. Nếu muốn bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy hứng khởi, tốt nhất bạn không nên bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày này.
Nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường
Trường đại học sức khỏe cộng đồng Harvard tiến hành một nghiên cứu nhằm tìm ra mối tương quan giữa thói quen ăn uống và sức khỏe. Nghiên cứu kéo dài trong 6 năm với sự tham gia của 46.289 phụ nữ. Kết quả của cuộc nghiên cứu rất đáng kinh ngạc: Những phụ nữ có thói quen nhịn ăn sáng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn so với những người ăn sáng đầy đủ. Đáng lo ngại hơn, chị em trong độ tuổi làm việc nếu bỏ bữa sáng sẽ tăng 54% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.
Hại dạ dày
Dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét