Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Cách làm giò lụa chay đơn giản, ngon cơm

– Cách làm giò lụa chạy rất đơn giản. Tuy nhiên, khi làm giò lụa chay các bạn nên đặc biệt chú ý đến khâu nêm nếm gia vị để tránh nêm quá nhạt giò sẽ không ngon, rất khó ăn.
Nguyên liệu:
Tàu hũ ki lá (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc): 500 gam
Tỏi tây: 1 củ
Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm
Lá chuối, dây buộc
Cách làm giò lụa chay đơn giản, ngon cơm - Ảnh 1
Cách làm giò lụa chay:
Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm tàu hũ ki lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, sau đó vớt ra xả sạch.
Luộc tàu hũ ki lá trong nước sôi khoảng 20 phút đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Nhưng cũng đừng để tàu hũ mềm quá, khi thực hiện món chay sẽ không được hoàn hảo.
Cách làm giò lụa chay đơn giản, ngon cơm - Ảnh 2
Tỏi tây lấy phần củ trắng bóc vỏ thái thật mỏng rồi phi thơm.
Cho đường và muối vào tàu hũ ki, để trong khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó vắt thật khô. Tiếp đó, cho tiêu, bột nêm và tỏi tây đã phi thơm vào trộn đều. Lưu ý, gia vị bạn nên nêm nếm vừa vặn theo khẩu vị của gia đình, chớ nêm nhạt giò sẽ rất khó ăn.
Lá chuối bạn rửa sạch, để ráo, lau khô rồi đeo hơn lửa cho héo.
Cách làm:
Bước 1: Trải lá chuối ra, để tàu hũ ki đã trộn đều lên đó. Bó tròn lại, cố gắng bó thật chặt tay. Sau đó lấy dây buộc xung quanh. Có thể bọc thêm một lớp giấy nhôm ở bên ngoài nếu cần thiết.
Cách làm giò lụa chay đơn giản, ngon cơm - Ảnh 3
Bước 2: Cho gói giò chay vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để nguội, cắt thành các khoanh vừa ăn, bóc bỏ lớp lá chuối và xếp ra đĩa thưởng thức thôi nào.
Cách làm giò lụa chay đơn giản, ngon cơm - Ảnh 4
Như vậy là món giò lụa chay đã hoàn thành. Các bạn có thể thấy cách làm giò lụa chay cực kỳ dễ, nguyên liệu cngx vô cùng đơn giản. Món ăn này thích hợp cho những người ăn chay, trẻ nhỏ cũng như ăn xen trong bữa cơm Tết giúp tránh ngán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét