Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị nghe qua có vẻ đơn giản nhưng bạn cần một số bí quyết nhất định để thịt bò thơm, ngọt thịt mà không bị dai.
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mà mình giới thiệu dưới đây hết sức đơn giản. Bắp bò luộc ngũ vị với từng miếng bắp bò mềm, thơm mùi gia vị, ăn rất lạ miệng và hấp dẫn. Món này có thể dùng làm món ăn chơi để lai rai cùng bia hoặc dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình đều rất hợp. Chẳng mất nhiều thời gian chế biến nên thi thoảng các bạn hãy làm món bắp bò luộc ngũ vị cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn  món ăn sẽ làm cả nhà phải tấm tắc khen ngợi.
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai
Nguyên liệu làm bắp bò luộc ngũ vị
Bắp bò luộc ngũ vị
- Thịt bắp bò: 500gr
- Sả: 2 cây nhỏ

- Hoa hồi: 2 bông to (4-5 bông nhỏ)
- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay út
- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
- Gừng: 1 mẩu nhỏ cỡ ngón tay cái
- Hạt nêm, mắm, tương ớt, đường, chanh, ớt
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị
Bắp bò luộc ngũ vị
Bước 1: Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.
Bắp bò luộc ngũ vị
Bước 2: Rửa sạch quế, hồi và hạt tiêu rồi cho vào chảo đặt lên bếp rang qua cho thơm.
Bắp bò luộc ngũ vị
Bước 3: Sả và gừng rửa sạch, đập dập.
Bắp bò luộc ngũ vị
Bước 4: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, hạt tiêu rang thơm và gừng, sả đã đập dập. Thêm 1 thìa canh mắm, đổ nước ngang bằng ½ thịt rồi đặt nồi bắp bò lên bếp luộc lửa nhỏ khoảng 20 phút là bắp bò chín. 
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai
Bước 5: Thái bắp bò thành những lát mỏng to bản, xếp vào đĩa.
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai
Khi chọn mua bắp bò để luộc nên chọn mua bắp bò hoa hoặc lõi rùa vì hai loại này có phần thịt mềm, lại có lẫn phần gân ăn giòn, nhìn cũng đẹp hơn vì phần gân tạo thành vân cho miếng thịt. Bạn có thể chấm bắp bò luộc ngũ vị cùng tương ớt hay nước mắm gừng pha chua ngọt, đều rất ngon.  
Chúc các bạn thành công với món bắp bò luộc ngũ vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét