Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Những người tuyệt đối không được ăn bánh chưng

Những người tuyệt đối không được ăn bánh chưng

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Hầu như ai cũng có thể ăn bánh chưng, trừ những người mắc một số bệnh dưới đây thì không được ăn bánh chưng.
Những người tuyệt đối không được ăn bánh chưng vì nó không có lợi cho sức khỏe, khiến bệnh trầm trọng hơn.
Những người tuyệt đối không được ăn bánh chưng

Người bị bệnh thận tuyệt đối không được ăn bánh chưng

Bánh chưng là loại bánh rất giàu năng lượng. Loại bánh này có nhiều chất béo, ít có lợi cho sức khỏe, nhất là ở bệnh nhân suy thận mạn đã có tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu và ở bệnh nhân có hội chứng thận hư có tăng mỡ máu. Mặt khác, bánh chưng cùng với dưa muối, thịt đông là những món ăn chứa một hàm lượng muối cao, nhiều chất béo, không tốt cho người mắc bệnh thận có kèm thêm tăng huyết áp hoặc bị phù.

Người bị cao huyết áp tuyệt đối không được ăn bánh chưng

Chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng để đảm bảo  sức khỏecũng như chất lượng cuộc sống của người bị bệnh cao huyết áp. Bánh chưng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vì bánh cũng có nhân bằng thịt mỡ, nhiều chất béo có thể gây tăng tiết axit dịch vị, nên không thích hợp cho nhóm người cao huyết áp.
Người bị béo phì tuyệt đối không được ăn bánh chưng
Người bị béo phì không được ăn bánh chưng, đặc biệt là bánh chưng rán để tránh việc tăng cân thêm.
Người bị bệnh tim tuyệt đối không được ăn bánh chưng
Ngày Tết thật khó lòng mà từ chối được những miếng bánh chưng thơm phưng phức. Tuy nhiên, ẩn chứa trong đó là cả một nguồn năng lượng dồi dào (trên 200kcal/100g) cung cấp cả chất đạm động vật (thịt), thực vật (đậu xanh) và nhiều chất béo ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét