Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2011

Thịt quay



Vật liệu:
- 1 miếng thịt 3 chỉ (thịt bụng) khoảng 1kg.
- Giấm đặc, muối, bột nêm, bột ngũ vị hương, 1 ít bột tỏi.
Cách làm:
- Cạo rửa sạch miếng thịt, lấy khăn giấy thấm khô sau đó ướp gia vị (muối, bột nêm, ngũ vị hương, bột tỏi ) vào phần thịt. Lật ngược miếng thịt lại xử lý phần da. Lấy muối xát mạnh lên da (lấy khăn giấy làm bếp) , cũng dùng khăn giấy thấm nhiều giấm đặc lau muối đi, lại xát muối, lại giấm lau muối đi. Sau cùng là rắc muối lên da và để vào tủ lạnh qua đêm.
- Ngày hôm sau bỏ vào lò nướng. Bật lò nóng 250°, để phần da lên trên, canh thấy da phồng rộp lên thì hạ nhiệt độ xuống 200°, tổng cộng khoảng 45´ là chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét