Thứ Hai, 7 tháng 11, 2011

Thịt heo nướng Char-siu.


    Vào những dịp lễ hay cuối tuần cả nhà cùng quay quần bên nhau ăn lẩu hay nướng barbecue ngoài trời đó là một thú vui của hầu hết mọi người. Một trong những món nướng mà mình rất thích làm cho gia đình ăn đó là "Thịt heo nướng saxiu".
Nguyên Liệu:
- 3-4 miếng thịt heo dạng cốc lếch (tùy theo nhà bạn có bao nhiều người).
Nhớ chọn thịt  loại có thêm ít mỡ, như vậy khi nướng thịt sẽ mềm hơn.
- Vài cọng xả và vài tép hành khô :
- Xì dầu, saxiu, ngủ vị hương, tiêu.
Thưc hiện :
- Xả, hành khô rửa sạch cắt nhỏ, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào tô, thêm 2 muỗng sốt saxiu, 2-3 muỗng xì dầu, 1 muỗng cafe ngủ vị hương, ít tiêu , trộn đều.
- Thịt heo rửa sạch, để ráo cho vào thố lớn, thêm chút giấm ăn (giấm có tác dụng làm mềm thịt heo), sau đó cho hỗn hợp xả, hành và gia vị vào ướp khỏang 30 phút đến 1 giờ (có thể ướp qua đêm để trong tủ lạnh).
- Nướng thịt trên lửa than hoặc vỉ nướng bằng điện .
- Ăn cùng rau xà lách trộn dầu giấm, dưa leo,  cà chua hoặc khoai tây chiên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét