Thứ Tư, 2 tháng 11, 2011

Đậu phụ hấp trứng thịt


Đậu phụ hấp sẽ trở nên đậm đà hấp dẫn khi được kết hợp với trứng muối và một chút thịt băm, bạn thử xem sao nhéĐậu phụ hấp trứng thịt
Nguyên liệu:
Đậu phụ
Thịt băm
Trứng vịt hoặc trứng vịt muối
Hành xanh
Muối tiêu 
Cách làm:
 Đậu phụ hấp trứng thịt
Hành củ và hành lá thái nhỏ trộn với thịt băm và 1 thìa muối.
Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Xếp đậu vào đĩa.
 Đậu phụ hấp trứng thịt
Cho thịt băm vào giữa đĩa đậu, dàn đều. Sau đó đập 1 quả trứng lên trên phần thịt băm.
 Đậu phụ hấp trứng thịt
Đặt đĩa trứng thịt đậu vào nồi có vỉ hấp. Đun sôi nước, hấp khoảng 15 phút để thịt và trứng chín.
 Đậu phụ hấp trứng thịt
Nhấc đĩa đậu thịt ra ăn nóng với cơm.
Đậu phụ hấp trứng thịt
Nếu bạn dùng trứng muối thì có thể bớt phần muối cho vào thịt,
còn nếu dùng trứng thường thì rắc thêm một chút muối lên trên trứng trước khi hấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét