Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020

Chả giò tôm thịt


Chả giò tôm thịt dậy mùi thơm từ nhân và vỏ bánh giòn tan chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu và cách làm:

- Thịt ba chỉ (hoặc nạc dăm, nạc vai, nạc đùi...) rửa sạch bằm nhỏ.

- Tôm bóc vỏ, bỏ ruột bằm nhỏ ướp xíu muối bột canh hành phi thơm và xào sơ để khi cuốn cùng thịt sẽ không bị mùi tanh hải sản.

- Cà rốt bào mỏng thái sợi, bằm nhỏ (hoặc cắt nhỏ).

- Su hào bào mỏng thái sợi, bằm nhỏ (hoặc cắt nhỏ).

- Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, nhặt bỏ chân cứng rửa sạch thái sợi, bằm nhỏ.

- Nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm nước nóng cho nở, nhặt bỏ cọng cứng và thái nhỏ.

- Miến ngâm sơ và cắt nhỏ.

- Giá đỗ rửa sạch bóp dập.

- Hành tím băm nhỏ.

- Hành, ngò băm nhỏ (không cho cũng được)

- Trứng gà ta (hoặc trứng vịt)

- Gia vị mắm, muối, bột ngọt, tiêu

- Tất cả đảo đều và cuốn.

- Nem gói (bánh tráng) lựa loại bánh mỏng của Bắc cuốn giòn ngon, không bị rách (bánh Bắc hay bị mặn nên thêm gia giảm ít), cắt làm đôi để cuốn dễ, cũng dễ gắp ăn.

- Rau sống, gỏi dưa chuột (dưa leo), cà rốt, ăn cùng, pha nước chấm nhạt.

Chả giò tôm thịt
Chả giò tôm thịt - 2
Chả giò tôm thịt - 4
Chả giò tôm thịt - 6
Chả giò tôm thịt - 8
Chả giò tôm thịt - 10
Chả giò tôm thịt - 12
Chả giò tôm thịt - 14

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét