Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020

Tôm tích cháy tỏi


Vị thơm thơm của tỏi, vị dai của tôm tích sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên thưởng thức.

Tôm tích cháy tỏi

Nguyên liệu:

- Tôm tích: 0,5 kg
- Tỏi băm: 100 gram
- Ớt, hành lá
- Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn

Cách làm:

- Tôm tích rửa sạch sau đó để ra rổ cho ráo nước. Dùng mũi kéo cắt một đường dọc trên phần vỏ lưng của tôm, giúp tôm dễ dàng thấm gia vị và chiên mau chín hơn.

- Ướp tôm với một muỗng cà phê hạt nêm. Xóc đều lên đề khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

- Khi tôm đã ngấm đều gia vị. Cho chảo lên bếp, sau đó đổ khoảng 4 muỗng dầu ăn vào. Khi chảo nóng, lần lượt bỏ tôm tích vào chiên cho vàng đều. Khi tôm đã chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Bỏ tỏi vào chảo phi thơm lên, sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng đường và tiếp tục đảo đều tay cho tới khi tôm cháy cạnh là được.

Cho tôm ra đĩa và trang trí tùy thích sao cho bắt mắt. Ăn ngay khi tôm còn đang nóng để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn. Có thể chấm cùng muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét