Thứ Tư, 4 tháng 3, 2020

Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc"

Tai heo có nhiều cách chế biến, nhưng với cách kho xì dầu này sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn, vị đậm đà, ăn với cơm nóng cực kỳ thích hợp.

Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 1
Nguyên liệu
- 2 miếng tai heo, 2 lát gừng, 3 miếng đường phèn, một ít hẹ, nửa bát xì dầu, 3 muỗng nước tương đen, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng rượu nấu ăn
- 3 hoa hồi, thì là, đinh hương, vỏ cam, quế, thảo quả
Cách thực hiện
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 2

Cho đường phèn vào cùng với một ít dầu, nấu cho tan đường từ từ.
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 3
Khi đường tan hết, chuyển sang màu hổ phách một chút thì cho nước nóng, gừng, hành lá và các loại gia vị vào cùng. Có thể cho thảo dược vào túi vải để dễ dàng vớt ra sau này.
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 4
Tai heo cạo lông rửa sạch, ngâm với nước pha muối. Sử dụng một cái nồi mới, cho tai heo vào luộc 2 phút.
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 6
 Vớt tai heo ra và cho vào nồi nước thảo dược trước đó, thêm nước tương, muối, một ít rượu nấu ăn.
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 7
Chú ý lửa, đun tai heo trong 50 phút dưới lửa vừa, đun quá lâu có thể khiến tai heo mềm nhũn mất đi độ giòn. Lúc này nước kho sẽ cô đặc lại, tai heo thấm màu xì dầu rất hấp dẫn.
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc" - 8
Đợi tai heo nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ, ăn cùng với nước sốt cô đặc lúc nãy hoặc xào.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét