Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020

Pizza chay


Bột mì làm đế bánh: 200g

Men pizza khô: 3g

Sữa tươi không đường: 70ml

Dầu oliu (hoặc dầu thực vật): 30g

Muối, đường

75g phô mai bào (nên dùng Mozzarella)

Cà chua, ớt xanh, bí ngòi, ớt sừng

Sốt cà chua: 130g

Lá thơm oregano

Cách làm:

- Trộn bột mì với 2 thìa muối, men pizza. Đun sữa ấm khoảng 35 độ rồi đổ từ từ vào bột, trộn đều, thêm dầu ô liu vào nhào kỹ.

- Nhào bột đến khi bột mịn, cho vào tô lớn, bọc lại, ủ khoảng 2 tiếng cho bột nở.

- Cà chua, ớt xanh, bí ngòi rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng nhỏ.

- Lấy bột ra nhào lại, rồi cán bột thành hình tròn, độ dày tùy ý. Rắc thêm chút bột khô cho đỡ dính. Dùng tay ấn bột thành đường vành để tạo diềm bánh nướng cho giòn.

- Phết 1 lớp xốt cà chua lên trên mặt bánh, rắc phô mai bào lên rồi xếp rau củ, lá thơm lên trên, nên xếp rau củ xen lẫn nhau, khi nướng được thơm đều.

- Bật lò nướng ở 200 độ, nướng khoảng 15′ cho phô mai chảy và vỏ bánh vàng là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét