Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Vùng đất của loại thịt bò đắt hơn cả ở Kobe


Gifu là một tỉnh ở khu vực trung tâm Nhật Bản nổi tiếng với dâu tây, hồng Fuyu và đặc sản bò Hida, đắt đỏ hơn cả thịt bò Kobe trứ danh.
Đầu bếp của đại sứ Nhật đang nướng món bò Hida, được mang từ tỉnh Gifu tới. Một con bò Hida đã mổ xong giá vào khoảng 10 triệu yên (gần 2 tỷ VND). Từ một con bò, sẽ tách được khoảng 300 kg thịt. Những tảng thịt được mang tới Việt Nam lần này có giá 18.000 yen Nhật/kg (hơn 3 triệu đồng). 
Những sản vật, danh lam thắng cảnh của tỉnh Gifu vừa được Tỉnh trưởng Hajime Furuta giới thiệu tại Việt Nam. Trong ảnh, đầu bếp của Đại sứ Nhật đang nướng thịt bò Hida, được mang từ tỉnh Gifu tới, chỉ ướp qua muối và hạt tiêu. 
3-5884-1436945821.jpg
Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ tương đồng. Một con bò Hida đã mổ xong có giá vào khoảng 10 triệu yên (1,7 tỷ đồng). Mỗi con bò tách được khoảng 300 kg thịt. Những miếng thịt được mang tới Việt Nam giới thiệu lần này có giá bán buôn là 18.000 yen một kg (hơn 3 triệu đồng). Trong khi thịt bò Hida đem đi thi đấu với các loại thịt bò khác ở Nhật có giá lên tới 50.000 yen một kg (gần 9 triệu đồng). 
21-JPG-4413-1436945821.jpg
Những con bò tại tỉnh Gifu được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết. Chỉ loại thịt từ những con bò lông đen Nhật, được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu, đã vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, thời gian và giai đoạn vỗ béo mới được gắn thương hiệu "thịt bò Hida". Ông Furuta cho biết thịt bò Hida sẽ nhận được cấp giấy phép vào Việt Nam trong năm sau.
Trong ảnh là những lát thịt Hida nóng hổi sau khi nướng được rưới sốt rượu vang, ăn kèm với các loại rau. Dù đã qua công đoạn nướng, từng miếng thịt như tan chảy trong miệng người thưởng thức.  
17-8248-1436945821.jpg
Một cách chế biến thịt bò Hida khác gọi là tataki, tức nướng tái. 
16-3259-1436945821.jpg
Đầu bếp hướng dẫn về các loại nước sốt ăn kèm cho Đại sứ Australia Hugh Borrowman. 
7-6793-1436945822.jpg
Ngoài thịt bò Hida, nhiều món đặn sản của Nhật cũng được giới thiệu tới các Đại sứ ở Việt Nam, trong đó không thể thiếu sushi.
11-5803-1436945822.jpg
Cá nướng tái theo kiểu tataki ăn kèm rau.  
bay-tri-1761-1436945822.jpg
Phong cách bài trí kết hợp giữa Nhật Bản và Việt Nam với những cánh sen hồng mùa hạ. 
13a-3839-1436945823.jpg
Các món tôm, cá, rau chiên kiểu Tempura vàng ruộm. 
4-2438-1436945823.jpg
Các món ngọt được bày trí tỉ mì với bố cục màu sắc hài hòa. 
Bên cạnh đó, ông Furuta cũng giới thiệu hồng Fuyu, dâu tây mềm, ngọt lịm và ngôi làng Shirakawa được công nhận là Di sản văn hóa thế giới cách đây 20 năm. "Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xóa ngôi làng, du khách đến đây như lạc vào thế giới thần thoại", ông nói. Tỉnh Gifu cũng có rất nhiều điểm chuyên để ngắm hoa anh đào mùa xuân, nổi tiếng trên toàn nước Nhật.
Ông Furuta cũng cho hay lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm tỉnh Gifu mỗi năm tăng gấp đôi năm trước. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét