Sườn chua ngọt sườn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo, ăn miếng sườn, bởi thế nhiều người thích vì dễ ăn,, không ngán và dễ thực hiện
Nguyên liệu
- 350g sườn non
- 1 củ hành tây
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 1/4 trái dứa
- Bột năng
- Tương cà chua
- Giấm gạo
- 1 lòng trắng trứng
- Nước tương
- Hành tím, tỏi
- Đường
Cách làm
- Sườn non rửa sach. Chặt miếng vuông từ 3-4cm.Ướp sườn với 1 muỗng cà-phê hành tím băm,1 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng cà-phê nước tương, một ít muối, bột ngọt trong 15 phút
- Pha nước sốt gồm 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp giấm gạo, 1 muỗng súp cà-phê đường, 1/2 chén nước, 1,5 thìa súp tương cà. Tất cả trộn đều.
- Dứa thái miếng mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Ớt ngọt bỏ đầu,thái miếng vuông 3cm.
- Trộn lòng trắng trứng với sườn. Cho 2 thìa bột năng vào đảo đều để áo quanh sườn.
- Đem chiên sườn với dầu ăn cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Dầu ăn rồi cho hành tây, dứa vào đảo đều. Tiếp theo là ớt ngọt, đảo nhanh tay rồi tắt bếp cho ra đĩa riêng.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn. Cho sườn vào, tiếp tục trút hết phần nước sốt đã pha và đảo đều, nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút để sườn thấm gia vị.
- Cho hỗn hợp ớt ngọt, hành tây, dứa vào xóc đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Món sườn chua ngọt là món ngon, có vị chua ngọt hài hoà,miếng sườn thấm gia vị và các nguyên liệu còn lại không quá chín mềm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét