Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Cách nấu thịt kho tiêu đơn giản mà béo ngon


Cách nấu thịt kho tiêu sau sẽ giúp bạn không cần kho quá lâu mà vẫn có món thịt kho tiêu vừa mềm vừa ngon cho bữa tối của cả nhà

Trong mâm cơm của phần lớn gia đình Việt, các món kho đóng vai trò khá quan trọng giúp bữa cơm đủ đầy và ngon miệng hơn. Thịt kho tiêu vừa béo ngon, thơm mùi hạt tiêu vừa có màu cánh gián hấp dẫn.

Sau đây là cách nấu thịt kho tiêu đơn giản mà béo ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt kho tiêu
300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông sấn tùy thích
3 nhánh tỏi lớn
Hạt tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, đường, ớt quả
Cách nấu thịt kho tiêu đơn giản mà béo ngon 1

Cách nấu thịt kho tiêu đơn giản mà béo ngon

2. Cách nấu thịt kho tiêu
Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần trong khoảng 3 phút rồi lấy ra rửa lại. Thái thịt thành từng miếng dày vừa, to bản.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho 2 thìa canh đường vào nồi, đun với lửa vừa. Đến khi đường chuyển màu vàng nâu sậm đẹp mắt thì thêm chút nước sôi vào hòa tan để đường không bị keo lại.
Sau đó, trút thịt vào, đảo đều. Thêm tỏi băm vào nồi thịt đảo cùng.
Khi thịt săn lại thêm 2 thìa canh dầu hào vào đảo khoảng 5 phút cho thịt thấm dầu hào. Vì dầu hào đã mặn rồi nên không cần dùng tới muối hay hạt nêm nữa.
Cuối cùng rắc 1/2 thìa cafe tiêu hoặc hơn tùy thích rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi thì bớt xuống lửa nhỏ - vừa. Tiếp tục đun tới khi cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp. Lấy thịt kho tiêu ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Bình thường khi làm món kho sẽ rất mất thời gian vì phải kho lâu thì thịt mới đủ độ mềm ngon cần thiết. Với cách làm món thịt kho tiêu này, dùng dầu hào để kho thịt và thái miếng thịt không quá dày nên thời gian kho thịt được giảm bớt mà món thịt kho vẫn đảm bảo được độ mềm mại, đậm đà đặc trưng.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét