Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Cách làm món bánh rán mặn cho ngày đông ấm áp


Với cách làm bánh rán mặn cực đơn giản sau đây sẽ khiến bạn trở thành người nội trợ đảm đang với món tủ hấp dẫn bạn bè và người thân. Thử tưởng tượng ngày đông gió rét mà được quây quần bên nhau ăn món bánh rán mặnsẽ tuyệt vời biết bao.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột gạo nếp: 200g
+ Bột gạo tẻ: 50g
+ Bột nở: 10g
+ Thị nạc xay: 100g
+ Miến: 1/2 lạng
+ Cà rốt: 100g
+ Mộc nhĩ: 5 tai to
+ Muối, hạt nên, nước mắm, mì chính, tiêu, hành khô
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy cùng 2 món ngon mỗi ngày tiến hành làm món bánh rán mặn ngay thôi nào.

Các bước chuẩn bị làm món bánh rán mặn


Bước 1

Dùng một chiếc tô lớn và đổ 3 loại bột đã chuẩn bị vào đó. Sử dụng một chiếc tô khác và hòa 300 ml nước ấm ( 80 độ)  cùng 1/2 thìa muối, từ từ đổ nước vào trong tô bột. Bước này bạn nên lưu ý đổ từ từ, vừa đổ vừa quấy bột đến khi nào cảm thấy bột đặc sánh thì dừng lại, tránh đổ nước 1 lần vì làm như thế sẽ không căn chỉnh được lượng nước dễ dẫn đến tình trạng bột loãng không thể làm bánh.
Đây chính là mẹo nhỏ cho cách làm món bánh rán mặn ngon mà bạn nên biết và sử dụng khi làm bất cứ món bánh nào.
Căn lượng nước vừa phải sẽ giúp món bánh rán mặn ngon

Sau khi hòa bột xong bạn lấy màng bọc thực phẩm bằng nilon bọc kín và ủ trong khoảng 30 phút. Khau ủ bột không nên bỏ qua vì quá trình này sẽ giúp bột mềm, dẻo hơn.

Bước 2

Đem ngâm mọc nhĩ và miến ở 2 bát khác nhau. Sau khoảng 30 -45 phút, lấy mọc nhĩ ra cắt tai, rửa sạch và thái chỉ, miến cắt ngắn khoảng 1cm. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ sau đó cắt ngắn sợi chỉ cà rốt thành đoạn 0,3mm

Bước 3

Trộn thịt nạc xay cùng miến, cà rốt, mọc nhĩ, rồi thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Để nhận được đều trong mỗi chiếc bánh bạn có thể dùng thìa ăn đóng sẵn và vê viên để đó.

Nhân bánh rán mặn tạo hương vị thơm ngon khó cưỡng

Cách tiến hành làm món bánh rán mặn


Bột sau khi được ủ vẫn cần được nhào lại bằng tay cho đến khi nào bạn cảm nhận thấy bột mềm, mịn và độ dẻo vừa tay nặn bánh. Chia bột ra từng viên nhỏ, dàn mỏng và đặt nhân vào gói lại. Bước này bạn lưu ý không nên dàn bột quá mỏng sẽ dẫn đến khó gói, bánh dễ bị bục.
Vỏ bánh rán mặn không nên ràn mỏng dễ bị bục

Sau khi đã gói hết chỗ nhân và bột đã chuẩn bị hãy đặt chảo lên bếp đợi dầu nóng già thì thả bánh vào rán. Trong quá trình rán nên dùng đũa trở liên tục nhưng nhẹ nhàng để không làm vỡ bánh.
Khi thấy bánh đã vàng đều thì vớt ra đĩa (đĩa đã lót giấy ăn để thấm dầu)
Với món bánh rán mặn bạn có thể chấm với tương ớt hoặc pha nước mắm với đường, dấm, cà rốt và đu đủ xanh.
Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo cách làm bánh rán nhân thịt bằng các loại nhân khác như tôm, mực để món bánh rán trở nên hấp dẫn phù hợp với mỗi vùng miền khác nhau.

Bạn có thể trang trí món bánh rán mặn theo ý thích

Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa thử  cách làm bánh rán mặn mà 2monngonmoingay đã hướng dẫn để được cùng bạn bè và người thân xuýt xoa bởi cái nóng giòn của bánh rán ngay sau khi vớt khỏi chảo?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét