Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Giải nhiệt cuối tuần với Big Italian Salad

 Chiều cuối tuần rảnh rỗi, bà nội trợ ngại gì không cùng bếp Health+ làm món salad đặc trưng của người Ý - Big Italian Salad, với các loại rau củ tươi ngon sẵn trong căn bếp.Giải nhiệt cuối tuần với Big Italian Salad

Theo Jenn Segal - đầu bếp kiêm quản trị trang Once Upon a Chef, Big Italian Salad rất dễ kết hợp với các món ăn, tùy theo sở thích của bà nội trợ và mỗi gia đình. Hương vị tươi ngon của món ăn cũng sẽ chinh phục được  những thực khách khó tính nhất.
Công thức của món salad này cũng khá đơn giản.
- Nguyên liệu: Bất cứ loại rau, quả mọng nào bạn thích. Gợi ý của Jenn Segal là: xà lách Romaine, ớt chuông, cà chua nho, cà rốt, dưa chuột, olive, phomai mặn.
- Nguyên liệu sốt: Rau mùi tây, húng quế, oregano, tỏi, giấm rượu vang đỏ, dầu olive, muối, hạt tiêu và mật ong. 
Cách làm:
Rửa sạch xà lách và rau, để ráo nước rồi vẩy khô. Nếu cần có thể dùng giấy thấm khô xà lách trước khi xắt miếng vừa ăn.
- Ớt chuông, cà chua, cà rốt, dưa chuột thái miếng tùy thích.
Mix các nguyên liệu trên trong một bát tô lớn.
- Cho hết các nguyên liệu làm sốt vào máy xay sinh tố và xay mịn.
Rưới từ từ phần sốt lên bát salad, trộn nhẹ tay. Rắc thêm chút muối và hạt tiêu nếu thích.
Thế là bạn có món salad tươi rói, có thể ăn kèm với gà nướng, tôm nướng hoặc beefsteak.














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét