Thứ Tư, 26 tháng 2, 2020

Trachurus ( Cá Sòng)

  • Space

Bạn đã bao giờ nghe nhắc đến loài cá sòng chưa? Chắc hẳn là mọi người ở đây ít nghe qua về loài cá này, đây là một loại cá biển thuộc họ cá khế, có giá trị kinh tế khá cao, điển hình là loại cá sòng Nhật Bản. Ở Việt Nam, cá sòng được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi, Phú Quốc… Đây là một trong số ít loại cá ngon từ thịt đến ruột, ít mùi tanh và khá giàu chất dinh dưỡng, thịt cá rất ngọt, mềm như cá mòi, phần bụng cá béo vừa bùi và ngon nhất là ruột

 

Cá sòng chiên rất dễ thực hiện nhưng lại là một món ngon đấy.

Cách nấu món cá sòng chiên thơm giòn và chất lượng:

Nguyên liệu:

Cá sòng cỡ lớn, bột mỳ, dầu ăn, giấm, củ hành tây cỡ lớn, tỏi, nguyệt quế, bách lý hương, muối, tiêu, mỡ nước.

Chân dung của loại cá có thể ăn từ thịt đến ruột.

Sơ chê nguyên liệu cho món cá sòng chiên:

  • Cá sòng mua về làm sạch, cạo sạch vảy, lột lấy phần thịt cá xong cắt ra làm đôi.

  • Phần gia vị dầu, giấm, củ hành, tỏi, bách lý hương, nguyệt quế thì bằm nhỏ và đánh chung cùng nhau. Sau đó cho tiêu, muối vào trộn đều.
  • Cho cá vào hỗn hợp trên ngâm khoảng 1 giờ, nhớ trở qua trở lại nhiều lần để cá thấm đều gia vị nhé.
  • Vớt cá ra để ráo, sau đó lăn cá với bột mì khô. Sau đó cho lên chảo mỡ nóng chiên vàng.
  • Tiếp theo đem cá ra đĩa, cho ngò tây chiên lên mặt cá.

Dễ làm mà lại ngon thế này, tại sao bạn không thử ngay đi?
Món cá sòng chiên này có thể dùng kèm muối tiêu chanh, ăn với cơm nóng cùng một bát canh rau nữa thì mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn đấy.

Nguyên liệu:

Cá sòng cỡ vừa, bơ, tỏi tây, ngò tây, chanh, tiêu, muối.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá sòng chiên bơ:

  • Cá sòng mua về, làm sạch, lấy phần ruột cá ra ngoài, sau đó xẻ cá làm đôi theo chiều bụng từ trên xuống.

  • Ướp tiêu, muối để một lúc cho ngấm gia vị.
  • Cho chảo lên bếp, làm nóng, sau đó cho bơ vào chảo, chờ bơ tan ra hết thì cho cá vào và bắt đầu chiên.

Nhớ chọn loại bơ mỡ butter này để món cá của bạn thêm thơm ngon nhé.
  • Cho lần lượt từng con cá vào, chiên khoảng 15 phút, đảo đều tay để cá không khét, để lửa nhỏ.
  • Sau khi cá chín, lấy ra đĩa.
  • Phần bơ còn lại cho vào chiên tiếp, sau đó cho thêm ngò tây, tỏi tây đã băm nhuyễn từ trước vào, trộn đều hỗn hợp này. Vắt thêm nước chanh, nấu khoảng 5 phút cho sôi, mang hỗn hợp này rưới lên cá. Vậy là hoàn thànhmón cá sòng chiên bơ nhé.

Cực kỳ hấp dẫn nhưng chỉ tốn khoảng 20 phút để chế biến thôi.
Món này dùng nóng với cơm trắng, để nguội sẽ mất ngon vì mùi bơ sẽ át mất mùi cá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét