Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Giản dị cùng canh ngao đậu phụ

Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 1 kg
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Cà chua: 2 - 3 quả
- Me chua: 2 quả
- Hành khô, hành hoa, dăm, thìa là.
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Ngao mua về rửa sạch nhiều nước rồi cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng.
Bước 2: Nhặt ruột ngao bỏ vỏ. Giữ lại phần nước rồi gạn lấy nước trong.
Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt múi cau, me cạo vỏ, hành, dăm, thìa là thái nhỏ.
Bước 5: Cho cà chua vào phi thơm cùng hành khô và dầu ăn. Nêm 1 thìa súp để cà chua chín nhừ.
Bước 6: Tiếp đến cho ngao vào xào.
Bước 7: Đặt nồi nước ngao lên bếp sau đó đổ phần cà chua cùng ngao vào đun lửa to để canh sôi sau đó hạ bớt lửa.
Bước 8: Cho me vào đợi đến khi me chín nổi lên, lấy me dằm nhuyễn chắt nước bỏ vỏ.
Bước 9: Đun nhỏ lửa, thêm gia vị vừa miệng. Đến khi gần ăn cho đậu phụ vào đun tiếp 1-2 phút để canh sôi rồi tắt bếp.
Nêm mì chính, cho thêm hành dăm, thìa là thái nhỏ và múc canh ra bát dùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét