Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán

Trong xôi có nước mỡ gà, kết hợp thêm ruốc đậm đà, hành phi giòn thơm, có thể nói, với người ăn khỏe hoặc "hảo nếp", suất xôi nương gà quay này còn khiêm tốn.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Ở phố Bà Triệu đoạn gần giao với Lý Thường Kiệt (Hà Nội) có một quán ăn bình dân vỉa hè rất khá đắt hàng và được dân công sở ưa thích. Sở trường của quán là món gà quay nóng hổi, thơm giòn, béo ngậy, bởi vậy chỉ cần ngang qua đây, nhiều người dễ bị hút mắt vào khay đùi gà quay xếp tầng tầng lớp lớp vàng ươm.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Thực tế, trước kia tiệm này từng nức tiếng với món cơm rang gà quay. Đến gần đây, để có sức cạnh tranh và bắt kịp "trào lưu luôn luôn làm mới mình", quán bổ sung món xôi nương gà quay và phở chấm.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Một suất xôi nương gà quay có giá khoảng 50.000 đồng. Phần hấp dẫn nhất chính là miếng đùi gà vàng rộm. Miếng đùi khá lớn, ăn ra cả phần má ngoài sát lườn.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Ưu điểm là thịt bên trong ngon mềm, da ngoài béo ngậy, giòn tan và không hề ớn ngấy, thậm chí là phần ngon nhất, khiến khách thích thú nhất.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Còn xôi đúng là nấu từ nếp nương, hạt gạo cũng chẳng hề mất độ dẻo thơm khi để nguội. Không những vậy, trong xôi có nước mỡ gà béo ngậy, kết hợp thêm ít ruốc đậm đà, hành phi giòn thơm, có thể nói, với người ăn khỏe hoặc "hảo nếp", suất xôi nương gà quay này còn khiêm tốn. Đó là lý do sau một mùa Tết triền miên với xôi và gà, nhiều khách vẫn tìm đến quán và công nhận: xôi gà ở đây ăn mãi không chán.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Gà là món ăn chủ đạo nên ở đây còn có các món cơm, phở, bún gà... Phở gà chấm là món mới nhất của quán.

Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Món này đã có vài quán bán từ năm ngoái ở Hà Nội, nhưng nhìn chung vẫn còn là món nửa lạ nửa quen với dân Hà thành.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Suất phở chấm có giá khoảng 45.000 đồng, gồm thịt gà đùi xé chọn phần, phở để nguyên bánh không chần, cắt ngắn cho khách dễ chấm, bát nước dùng có giá đỗ, xì dầu, rau sống ăn kèm.
Quán xôi nương gà quay ăn mãi không ngán
Cách thưởng thức là khách chấm phở và thịt gà vào với xì dầu cho đậm đà, còn nước dùng để xì xụp cho đỡ khô khan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét