Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Bánh hamburger kim chi từ cơm nắm




Cơm nắm chấm muối vừng quen rùi, giờ chuyển cơm nắm thành bánh kẹp hamburger kim chi ăn siêu ngon luôn các teen ạ. Bỏ một chút thời gian, chúng mình có thể tự làm món của người Hàn Quốc này để măm măm cho thỏa thích rồi.
Nguyên liệu cần có (2 chiếc bánh):
- 1 bơ gạo
- 2 lạng thịt thăn heo
- Xì dầu, nước mắm, dầu ăn
- 1 bát kim chi
- Rau xà lách
- Vừng đen
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình vo gạo thổi cơm. Thổi với nhiều nước để cơm nát, mình mới nắm được.
Sau khi cơm chín, mình lót nilon sạch vào bát, xới một ít cơm vào và nén chặt
Cứ để như vậy một lúc khoảng 10 phút cho cơm nguội, sau đó mình túm nilon cơm để vào đĩa, lật ngược lại là được 1/2 nắp bánh hamburger rồi đấy. Làm tương tự với những chiếc tiếp theo nhé.
Bước 2:
Thịt nạc mua về rửa sạch, thái lát to và mỏng vừa phải.
Sau đó mình ướp thịt với 1 thìa nước mắm, xì dầu nữa cho thơm ngon này. Ướp khoảng 10 phút là ok.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào rùi chiên thịt. Thịt chín khá nhanh đấy, mình chỉ cần trở mặt 2,3 lần là vớt ra luôn. Nếu rán lâu thịt sẽ dai, ăn không mềm nữa.
Bước 4:
Để những chiếc bánh thêm cứng cáp, mình cho chảo sạch lên bếp, đun nóng. Khi chảo đã nóng, mình đặt những nắm cơm vào nướng qua. Phần nắp ngoài của bánh sẽ được nướng khô và se lại nên thơm và không sợ bị rời ra. Mình nướng khoảng vài giây thôi nhé, đừng để cơm chuyển màu.
Bước 5:
Cuối cùng, mình xếp cơm nắm vào đĩa, cho rau xà lách đã rửa sạch lên trên, xếp 2 lát thịt nữa này.
Và đương nhiên không thể thiếu kim chi rồi.
Kim chi được xếp trên cùng như thế này.
Và giờ đậy nốt nắm cơm còn lại vào.
Rắc vừng đen lên trên là các bạn vừa làm xong món bánh hamburger kim chi của Hàn Quốc rùi đấy.
Phần cơm thừa còn lại mình cũng có thể ăn với thịt và kim chi, rất ngon.
Món bánh này làm không hề khó, ăn lại còn ngon nữa, sao không thử làm một lần các ấy nhỉ. Làm vài chiếc mang đi học hay dã ngoại cũng rất tuyệt vời. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét