Quán nằm ở phố Tạ Hiện và phục vụ nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ như cuốn tôm thịt, bánh xèo, bún riêu cua...
Quán “Ẩm thực phố cổ” số 20 Tạ Hiện nằm lọt thỏm
trong một góc nhỏ của khu phố cổ khá nổi tiếng về các món ăn vặt. Mặc
cho thời tiết Hà Nội nắng nóng, quán vẫn rất đông khách bởi nhiều món
ngon, độc đáo, đặc biệt là khá rẻ, mang đậm phong vị Hà Nội cổ.
Nhìn bề ngoài thì quán có diện tích khá nhỏ, nhưng quan sát một chút là các bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi bác chủ quán bố trí các đồ dùng, nguyên liệu rất gọn gàng và sạch sẽ, hầu như chẳng phải lo ngại gì về vấn đề vệ sinh thực phẩm cả.
Bánh xèo, bún riêu và đặc biệt là món lạ “Cuốn tôm thịt” chính là thực đơn của quán. Nghe thì có vẻ khá sơ sài vì ít món, nhưng thật ra khâu chuẩn bị và chế biến nguyên liệu của từng món lại rất phức tạp và công phu, nhất là món Cuốn tôm thịt được coi là “át chủ bài” của quán.
Bún rối sợi to cặp với vài miếng thịt lợn luộc rồi tôm đồng rang thơm phức, thêm một chút rau sống tươi và đặt vào giữa một chút gia vị tự chế gia truyền rồi sau đó buộc gọn gàng bằng một cọng hành lá đã được trần qua. Thế là bạn đã có món “Cuốn tôm thịt” màu sắc thật đẹp mắt và ngon tuyệt cú mèo rồi đấy. Ăn kèm với nước chấm pha sẵn chua chua cay cay thêm ít tỏi ớt thái nhỏ là đúng chuẩn rồi.
Bánh xèo ở đây gồm giá đỗ, thịt lợn, tôm, có khi là một ít rau và sau khi rải đều vào chảo rán chỉ tráng một lớp dầu mỏng thì bác chủ quán sẽ đổ bột bánh được say sẵn và sơ chế láng đều để không bị dày, tạo được độ hấp dẫn cho chiếc bánh và khi ăn thì chẳng thấy ngấy chút nào.
Bún riêu ở đây được chế biến theo phong cách truyền thống, riêu cua được chế biến rất sạch sẽ và bỏ vào trong nồi to nước dùng, nêm nếm gia vị vừa vặn rồi sau đó bỏ thêm cà chua đỏ lựng vào vừa để trang trí cho bát bún cho khách, vừa để đủ vị chua chua ngọt ngọt mà chỉ có cà chua mới tạo ra được.
Những nguyên liệu được sử dụng trong các món ăn đều do bác chủ quán tự tay chế biến để đảm bảo đúng hương vị mà khách hàng ưng ý, sạch sẽ, an toàn và rất hợp khẩu vị. Chỉ với 15k cho một chiếc bánh xèo, 15k một bát bún riêu no căng bụng và 7k một chiếc bánh Cuốn tôm thịt, quá hợp lý đối với túi tiền của teen mình đúng không nào?
Quán mở cửa bán hàng vào khoảng 12h trưa và đóng cửa vào lúc 5h-6h chiều. Vậy là thời gian hoàn toàn rảnh rang để bạn có thể tranh thủ tạt qua thưởng thức món ngon mang hương vị xưa của Hà Nội rồi nhé!
Nhìn bề ngoài thì quán có diện tích khá nhỏ, nhưng quan sát một chút là các bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi bác chủ quán bố trí các đồ dùng, nguyên liệu rất gọn gàng và sạch sẽ, hầu như chẳng phải lo ngại gì về vấn đề vệ sinh thực phẩm cả.
Bánh xèo, bún riêu và đặc biệt là món lạ “Cuốn tôm thịt” chính là thực đơn của quán. Nghe thì có vẻ khá sơ sài vì ít món, nhưng thật ra khâu chuẩn bị và chế biến nguyên liệu của từng món lại rất phức tạp và công phu, nhất là món Cuốn tôm thịt được coi là “át chủ bài” của quán.
Bún rối sợi to cặp với vài miếng thịt lợn luộc rồi tôm đồng rang thơm phức, thêm một chút rau sống tươi và đặt vào giữa một chút gia vị tự chế gia truyền rồi sau đó buộc gọn gàng bằng một cọng hành lá đã được trần qua. Thế là bạn đã có món “Cuốn tôm thịt” màu sắc thật đẹp mắt và ngon tuyệt cú mèo rồi đấy. Ăn kèm với nước chấm pha sẵn chua chua cay cay thêm ít tỏi ớt thái nhỏ là đúng chuẩn rồi.
Bánh xèo ở đây gồm giá đỗ, thịt lợn, tôm, có khi là một ít rau và sau khi rải đều vào chảo rán chỉ tráng một lớp dầu mỏng thì bác chủ quán sẽ đổ bột bánh được say sẵn và sơ chế láng đều để không bị dày, tạo được độ hấp dẫn cho chiếc bánh và khi ăn thì chẳng thấy ngấy chút nào.
Bún riêu ở đây được chế biến theo phong cách truyền thống, riêu cua được chế biến rất sạch sẽ và bỏ vào trong nồi to nước dùng, nêm nếm gia vị vừa vặn rồi sau đó bỏ thêm cà chua đỏ lựng vào vừa để trang trí cho bát bún cho khách, vừa để đủ vị chua chua ngọt ngọt mà chỉ có cà chua mới tạo ra được.
Những nguyên liệu được sử dụng trong các món ăn đều do bác chủ quán tự tay chế biến để đảm bảo đúng hương vị mà khách hàng ưng ý, sạch sẽ, an toàn và rất hợp khẩu vị. Chỉ với 15k cho một chiếc bánh xèo, 15k một bát bún riêu no căng bụng và 7k một chiếc bánh Cuốn tôm thịt, quá hợp lý đối với túi tiền của teen mình đúng không nào?
Quán mở cửa bán hàng vào khoảng 12h trưa và đóng cửa vào lúc 5h-6h chiều. Vậy là thời gian hoàn toàn rảnh rang để bạn có thể tranh thủ tạt qua thưởng thức món ngon mang hương vị xưa của Hà Nội rồi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét