ẨM THỰC VIỆT
Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012
Làm Bếp - Mẹo vặt
- "Trị" mùi tanh của hải sản
- (Nguồn: www.phunuonline.com.vn)
- “Mẹo” chọn cam
- 1 số mẹo vặt khi vào bếp
- 10 bí quyết cho món nướng
- 10 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
- 10 mẹo hay chống ngộ độc thực phẩm
- 42 công dụng từ giấm
- 5 dụng cụ nhà bếp giúp giảm cân
- 5 mẹo sử dụng nút chai rượu
- 8 cách tiết kiệm thời gian nấu nướng
- Bạn có bảo quản trứng đúng cách?
- Bảo quản bơ
- Bảo quản dâu
- Bảo quản đúng cách thức ăn trong tủ lạnh
- Bảo quản dưỡng chất cho rau, củ
- Bảo quản mơ
- Bảo quản phô mai
- Bảo quản rau xanh và trái cây an toàn
- Bảo quản thịt tươi không cần tủ lạnh
- Bảo quản thức ăn trong ngày hè
- Bảo quản thực phẩm an toàn trong mùa hè
- Bảo quản thực phẩm đúng cách
- Bảo quản thực phẩm ngày Tết
- Bảo quản thực phẩm Tết
- Bảo quản trà
- Bảo quản và pha cà phê đúng cách
- Bí quyết chế biến caramel thơm ngon
- Bí quyết chế biến đậu
- Bí quyết chế biến món xào thơm ngon
- Bí quyết để nấu cháo thơm ngon
- Bí quyết luộc gà ngon và đẹp
- Bí quyết nấu lẩu hải sản
- Bí quyết sắp xếp tủ lạnh
- Bí quyết vệ sinh tủ lạnh
- Bí quyết với cá
- Bí quyết với mực
- Bí quyết với tôm
- Bôi muối vào vết cắt, giữ hoa tươi lâu hơn
- Cá, chế biến sao cho an toàn?
- Các thức ăn kỵ nhau
- Cách bảo quản rượu vang
- Cách cán bột không bị dính
- Cách chiên lạc nhân
- Cách chọn đu đủ ngon
- Cách chọn dưa hấu
- Cách chọn măng khô
- Cách chọn mua bánh Trung thu
- Cách chọn mực khô
- Cách chọn ốc giác tươi ngon
- Cách chọn rau quả tươi ngon
- Cách chọn táo ngon
- Cách chọn thịt gà
- Cách chữa chảo bị cháy
- Cách chữa cơm sống
- Cách dùng nhâm sâm với mật ong
- Cách Làm Lươn
- Cách Làm Ốc
- Cách nhận biết món ăn vừa chín tới
- Cách nướng thịt thơm ngon
- Cách phân biệt mật ong thật-giả
- Cách rửa và khử trùng hoa quả
- Cách sử dụng và bảo quản nồi tráng men
- Cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
- Cách xào thịt bò
- Cách xào thịt thơm ngon
- Cẩn thận với muối trong sa lát trộn sẵn
- Canh gà lá giang
- Canh quá mặn có cách gì cứu chữa?
- Cắt hành không bị cay mắt
- Chế biến rau thế nào cho đúng?
- Chiên, nướng thịt heo, bò cuộn không bung
- Chọn cá tươi
- Chọn khoai tây
- Chọn mua bông cải
- Chọn mua chảo bằng thép không gỉ
- Chọn thịt gà
- Chọn thực phẩm đông lạnh: Dễ mà khó
- Chọn tỏi cách nào?
- Chọn và bảo quản bí đao
- Chọn và bảo quản cà chua
- Chọn và bảo quản cá hồi
- Chọn và bảo quản cà rốt
- Chọn và bảo quản cua
- Chọn và bảo quản tôm khô
- Chọn và giữ rau, trái thế nào?
- Cơm ngon
- Cơm ngon mà bổ
- Công dụng của giấm trong việc nấu nướng
- Dầu ăn trong nồi bốc lửa
- Để bạn vào bếp nhẹ nhàng hơn
- Để có chiếc bánh ngon
- Để có dưa muối ngon ngày Tết
- Để có những bữa ăn an toàn
- Để có nồi cháo ngon
- Để cơm gà được ngon
- Để giữ thịt an toàn
- Để hạt điều giòn và thơm hơn
- Để nước dùng trong và ngọt
- Để nướng cá không tanh
- Để pha chế nước mắm ngon
- Để rau luộc luôn xanh
- Để thực phẩm tươi lâu hơn
- Dùng thực phẩm sao cho có lợi nhất?
- Giấy bạc - những điều nên và không nên
- Giữ cá tươi ngon
- Giữ đậu hũ ngon
- Giữ lòng đỏ và lòng trắng trứng lâu
- Giữ màu đỏ thắm của ớt trong nước mắm
- Giữ thực phẩm tươi ngon cả tuần
- Giữ tươi cho rau - củ - quả
- Gọn gàng nhà bếp
- Hầm thịt chóng nhừ
- Hạn chế chất béo trong nấu nướng
- Hấp rau quả đúng cách
- Không để lãng phí thức ăn
- Khử mùi cho tủ lạnh
- Khử mùi tanh của cá
- Khử tanh bằng nước vo gạo
- Kỹ thuật luộc trứng
- Làm cách nào để chiên cá không bị nát
- Làm cách nào để trứng gà vừa mềm lại vừa tiết kiệm gas?
- Làm nước mắm trộn gỏi
- Làm Ruột Heo, Bao Tử Heo
- Làm sạch lỗ tai heo
- Làm sạch nhà bếp dễ dàng hơn
- Làm sao chiên cơm cho ngon
- Làm sao để biết tôm luộc vừa chín tới
- Làm sao để tháo thực phẩm bị dính cứng trong tủ đông?
- Làm thế nào để có món cơm chiên thật ngon
- Làm thế nào để lạc nhân không bị mềm?
- Làm thế nào để ngó sen không bị biến màu?
- Làm thế nào nếu mua phải thịt già?
- Làm thế nào nếu trứng bị vỡ?
- Loại bỏ chất gây ung thư trong thực phẩm muối
- Loại trừ vi khuẩn trong bếp
- Lóc cá lấy thịt phi lê
- Luộc gà
- Luộc gà cúng tết
- Luộc gà ngon
- Luộc trứng không bị nứt
- Luộc từ nước lạnh
- Lưu ý khi rán thức ăn
- Mài dao đúng cách
- Mẹo bảo quản thực phẩm chay
- Mẹo bảo quản vật dụng gia đình
- Mẹo chọn chanh
- Mẹo chọn mua cá tươi
- Mẹo chọn trái cây
- Mẹo khử mùi hải sản
- Mẹo làm các món luộc ngon
- Mẹo làm thịt vịt
- Mẹo luộc rau ngon
- Mẹo nhà bếp với vỏ cam, quýt
- Mẹo nhỏ khi mua cá
- Mẹo nhỏ làm món cá ngon
- Mẹo nhỏ với bơ
- Mẹo nướng bít - tết ngon
- Mẹo tẩy rửa vết dơ, dầu mỡ
- Mua và dự trữ gia vị
- Muốn đánh vẩy cá dễ dàng
- Muốn tẩy sạch nhớt trên cá
- Nấu cơm kiểu dân gian làm nghèo chất bổ
- Nấu ngon như đầu bếp
- Nấu nước dùng trong và không còn mùi hôi bò
- Nếm rượu như... chuyên gia
- Nghệ thuật “làm ngon con mắt”
- Nhiệt độ giữ cho thực phẩm tươi tốt nhất là bao nhiêu?
- Những điều cần biết khi dùng máy đánh trứng
- Những điều cần biết về nồi hầm
- Những gia vị giúp ngon miệng và có ích cho sức khỏe
- Những loại thực phẩm nào không nên đông lạnh
- Những loại thực phẩm nào không thích hợp giữ chung với nhau?
- Những lưu ý khi rán thức ăn
- Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
- Nướng Cá Không Bị Tróc Da
- Nướng gà cho căng da, vàng đều
- Nướng thịt, dễ mà… không dễ
- Phòng cháy trong bếp
- Phòng tránh bỏng khi làm bếp
- Phương pháp phòng cháy trong bếp
- Rã đông thịt bằng muối và gừng
- Rã đông thực phẩm an toàn
- Rửa sạch bình thủy tinh
- Sắp xếp đồ dùng nhà bếp
- Sau khi ăn hành tỏi hãy uống sữa
- Sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm
- Sử dụng chảo gang "đời mới"
- Sử dụng màu thực phẩm
- Sử dụng và bảo quản sữa
- Tận dụng bã chè, bã cà phê
- Tạo mùi hương từ thiên nhiên
- Tẩy vết dơ cho xoong nồi tráng men
- Thế nào là nấu thịt đúng cách?
- Thế nào là sử dụng rượu đúng cách trong lúc nấu ăn?
- Thức ăn nấu quá nhiều dầu mỡ thì phải làm sao?
- Tiết kiệm năng lượng khi nấu bếp
- Vài mẹo nhỏ trong bếp...
- Vệ sinh nhà bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét