Nem rán
Nước chấm : 400ml nước + 5 thìa canh đường + 9 thìa canh mắm + 6 thìa canh dấm + 1 chút bột ngọt + 1 chút hạt tiêu. Chả giò ăn kèm với bún, rau sống hoặc ...
Nước chấm làm bánh xèo chỉ pha nước mắm thêm chút nước dừa nêm sao chua chua, ngọt ngọt.
Cách pha nước mắm xoài – Nước chấm gỏi cá – Cá cuốnNguyên liệu :
- Xoài xanh
- Tỏi
- Ớt đỏ
- Nước mắm
- Đường
Cách làm :
- Gọt vỏ xoài xen kẽ ( như gọt dưa leo )
- Băm xoài thành sợi nhỏ
- Ngâm xoài trong nước lạnh 5 phút sau đó vớt ra để ráo
- Giã nhuyễn tỏi, ớt đỏ và 2 teaspoon đường, cho 5 tablespoon nước mắm ngon, 2 tablespoon nước lọc.
- Trộn xoài xắt sợi vào khuấy đều.
Cuốn bánh đa nem với tôm và rau sống;
Nước chấm: 1 muôi đường, 1 muôi dấm, ¾ muôi nước mắm, ít tương ớt, ½ quả chanh, 2 muôi nước lọc, 2 tép tỏi băm, 1 quả ớt băm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét